Home » Kỹ năng lái xe

Kỹ năng lái xe

Cách sử dụng phanh khi đỗ xe qua đêm trên dốc

Do điều kiện, nên khi đi làm về tôi phải cất xe trong sân với độ dốc khoảng 30 độ (lưu ý dốc đi lên, chứ không phải xuống dốc). Tôi trả cần số về vị trí P và đạp phanh chân. Như vậy có ảnh hưởng gì đến máy móc và xe không các bác? (Nguyễn Triệu Hùng) Ý ... Read More »

Cách đề-pa trên dốc mà xe không hề bị tuột

Các bạn cho mình hỏi sao khi đề-pa ở trên dốc (đầu xe hướng lên) lúc nào cũng bị lùi về phía sau một chút. Có kỹ thuật nào để không bị như thế? (Lucky) Ý kiến bạn đọc ( 41 ) Xem từ đầu Sắp xếp theo  Mới nhất Cũ nhất  Trả lời cách đề pa lên dốc Theo kinh nghiệm của ... Read More »

Cảnh giác với “sát thủ” khi đi xe máy trời mưa

1

Mỗi khi trời mưa, phương tiện không thể thiếu với rất nhiều người đi xe máy là chiếc áo mưa. Tuy nhiên, do tầm nhìn hạn chế và sự chủ quan khiến rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra do vướng áo mưa, thậm chí là vào chính chiếc xe của mình….   Chỉ cần lướt qua trên mạng ... Read More »

Bạn đã dùng ghế cho trẻ trên ô tô đúng cách?

7g

Nhiều ông bố bà mẹ tự tin rằng mình biết cách dùng ghế cho trẻ trên xe hơi nhưng thực tế khảo sát lại hoàn toàn không phải vậy, thậm chí gây bất ngờ cho nhiều người. Dưới đây là lý do tại sao và cách sửa sai.  Trẻ dưới 10kg nên được đặt ngồi vào ghế lắp quay mặt ... Read More »

Bí quyết lái xe an toàn khi có trẻ nhỏ

s

Hiện nay người thường xuyên ngồi sau vô lăng xe không chỉ có đấng mày râu mà còn có nhiều chị em, phụ nữ và cùng với đó là các thiên thần bé nhỏ. Với bản tính hiếu động, trẻ em dễ bị tổn thương khi bạn bất cẩn hoặc vi phạm những nguyên tắc về an toàn khi lái ... Read More »

10 kỹ năng lái xe tiết kiệm xăng

3

 Trong điều kiện bình thường, cần tăng tốc và phanh từ từ, sử dụng đà quán tính của xe, kiểm tra áp suất lốp, tránh ổ gà làm giảm động lực của xe… Các chuyên gia kỹ thuật của Ford Việt Nam cho hay, để tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe, lái xe cần thực hiện một ... Read More »

Kỹ năng lái môtô khi đi đô

f97

Nếu lái xe một mình khá chủ động thì việc phượt đường dài với một “ôm” phía sau đòi hỏi phải có kỹ năng để đảm bảo an toàn. Khi có một “ôm” và một “xế” thì phân bổ trọng lực của xe sẽ biến đổi, bên cạnh đó là áp lực xuống mặt đường, tư thế khi vào cua ... Read More »

Kỹ năng lùi xe trong những đoạn đường hẹp

5

Theo con số thống kê, 98% khoảng cách đã đi của ô tô là chuyển động về phía trước, chỉ có 2% là lùi. Tuy nhiên, lùi xe lại là một trong những kỹ năng không thể thiếu được của mỗi tài xế. Kỹ thuật lùi xe trước hết cần biết xoay trở ở bãi đỗ xe, rồi đến lùi ... Read More »

Xử lý tình huống khẩn cấp khi lái xe

h5

Trên đường đi, mọi rắc rối bất ngờ đều có khả năng xảy ra, xử lý không kịp thời hoặc không đúng cách có thể gây ra hậu quả đáng tiếc Mất kiểm soát vô-lăng Đang lái xe, nếu vô-lăng có cảm giác nặng khó điều khiển, hãy nhanh chóng lái xe táp vào lề. Sau đó kiểm tra dây ... Read More »

Mẹo vặt lái ô tô an toàn trên đường

ki

Có những tình huống phát sinh trên đường đòi hỏi người lái phải có chút kinh nghiệm để không bị hỏng xe hoặc những sự cố đáng tiếc. Những mẹo vặt vô cùng đơn giản có khi mang lại hiệu quả rất cao   Đèn chiếu sáng vô hiệu trong sương mù Trong chuyến từ thiện về bản Dạo, Sơn ... Read More »